Tẩu gỗ và những điều thú vị

Trong chúng ta, mỗi người lại có một đam mê, một thú vui riêng. Người mê đánh cờ, người ham câu cá, người thích thể thao, có người lại đam mê nghệ thuật. Sưu tầm cũng là một đam mê thú vị. Qúy vị thích sưu tầm con tem? hay đồ cổ? Trang sức? Mộc Gia Nguyễn chúng tôi thì thích gỗ ạ. Mọi thứ liên quan đến gỗ chúng tôi đều yêu thích. Gần đây chúng tôi có thêm một bộ sưu tầm mới làm từ gỗ. Đó chính là chiếc Tẩu. Tẩu gỗ sưa, gỗ trắc.v.v
Sưu tầm tẩu thì khá kén người chơi và hút tẩu lại càng kén người hơn nữa. Tuy nhiên, điều đó lại không thể gây trở ngại với những người đã trót đam mê thú vui này.

Những năm gần đây, tại Việt Nam quý vị có thể bắt gặp trong quán cafe, trên đường phố những chàng thanh niên cầm trên tay chiếc tẩu. Họ là những người trẻ yêu phong cách cổ điển, lịch lãm mang hơi hướng Châu Âu. Thú vui này không còn giới hạn độ tuổi từ trung niên trở lên nữa.

Qúy vị đang muốn thay đổi phong cách, định hướng đam mê và theo đuổi thú vui tao nhã này hay cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về nó nhé!

Tẩu gỗ và những điều thú vị
Tẩu gỗ và những điều thú vị

Tẩu gỗ

Bất cứ một điều gì đó đều có tính 2 mặt. Mặt tốt và mặt xấu. Và thú chơi tẩu gỗ cũng không thể nằm ngoài quy luật đó. Chúng ta không có cách nào và cũng không thể thay đổi bất cứ quy luật nào của cuộc sống. Chính vì lẽ đó chúng ta cần tìm hiểu một cách sâu sắc nhất vấn đề mà chúng ta đang quan tâm đề phát huy mặt tốt và hạn chế bớt mặt xấu.

Những điểm tốt từ thú vui chơi tẩu thuốc có thể kể đến như:

  • Thuốc dùng trong hút tẩu là sự phối hợp của bảy loại lá thuốc tự nhiên, nên hút tẩu là sự trải nghiệm hương vị tự nhiên tuyệt vời.
  • Với kỹ thuật hút tương tự hút xì gà thì thú vui chơi tẩu sẽ hạn chế bớt tác hại của khói thuốc đối với phổi và không gây nghiện.
  • Việc trào lưu hút tẩu thuốc phát triển cũng sẽ giúp phần nào bài trừ được sự lên ngôi của thuốc là điếu và đặc biệt là thuốc lá điện tử trong xã hội hiện đại.
  • Thú vui tẩu thuốc lại còn đem đến cho bạn những giây phút thư giãn, trầm tư. Với nhiều người chơi, thời gian hút tẩu còn là lúc mà tâm trí họ sáng suốt nhất để nảy ra những ý tưởng mới.

Chơi tẩu là thú vui khá tốn kém. Một tẩu thủ không chỉ sắm một tẩu thuốc mà phải sở hữu ít nhất bảy, tám cho đến cả chục cây tẩu trở lên để có thể hút được nhiều loại thuốc, không bị mất vị, không nhàm chán. Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất cho thú vui này. Để đạt tới đỉnh cao của thú vui này là một thử thách rất lớn đòi hỏi về tài chính, tâm sức và thời gian.

Tẩu gỗ trắc dành cho người mới
Tẩu gỗ và những điều thú vị

Kỹ thuật hút tẩu

Hút tẩu ngược hẳn với hút thuốc lào. Trong khi hút thuốc lào, lợi dụng luồng hơi rít mạnh, nhanh, cấp tốc để tạo cảm giác phê, say trong phút chốc, hương vị chỉ là yếu tố phụ, thì ở hút tẩu, lại đòi hỏi người chơi phải chậm rãi, từ tốn để thường thức trọn vẹn hương vị trong sự nhẹ nhàng, lắng đọng.

Để ngũ quan nhạy cảm với hương vị thuốc thì người chơi phải trải nghiệm hút tẩu trong một thời gian dài để quen. Không thể hít một hơi hút vào nhanh và sâu rồi thổi bật ra làm sẽ cảm nhận được hương vị thuốc. Hãy hít một hơi vào và thở khói ra thật chậm rãi, từ tốn, đều đặn như người tập khí công hít thở vậy.

Nếu bị tắt lửa thì sao? Đó là tình huống thường thấy mà bất cứ người mới chơi hút tẩu sẽ đều trải qua. Bạn hãy cứ điềm nhiên mà châm lửa lại. Tắt thì châm, hút rồi tắt… lại châm…Cứ hút nhiều, kinh nghiệm đủ lớn bạn sẽ tự nghiệm ra cách giữ lửa cho chính mình còn nếu chỉ nghe hướng dẫn mà làm theo sẽ vô cùng mơ hồ. Dần dần sự thăng hoa về hương vị trong mỗi hơi thuốc sẽ nảy nở trong bạn và bạn sẽ thầm cảm ơn những trải nghiệm đầu tiên không mấy dễ chịu ấy.

Tẩu gỗ và những điều thú vị
Tẩu gỗ và những điều thú vị

Chắt chiu kinh nghiệm

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi thì phải học”. Muốn trở thành một người chơi tẩu chuyên nghiệp, trải nghiệm những cối thuốc ngon thì bạn phải chịu khó học hỏi từ những người chơi đi trước có nhiều kinh nghiệm. “Hãy hút làm sao cho hơi thuốc sau của bạn ít nhất là không kém hơi thuốc trước”. Đó là câu nói kinh điển của một cao nhân hút tẩu chuyên nghiệp.

Tần suất thực hành, thời gian, tố chất… của người chơi đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều so với lý thuyết. Như nhiều thú vui khác, với thú vui hút tẩu nếu không đủ tố chất, không đủ kiên nhẫn, không có những kinh nghiệm chỉ dẫn uốn nắn và không có cả chút may mắn, người chơi sẽ khó mà trở thành cao thủ được. Hơn thế, với hút tẩu, điều đó còn có nghĩa là người chơi sẽ không bao giờ thực sự thưởng thức được tinh hoa của nó.

Đọc đến đây, có lẽ quý vị đã phần nào hiểu hơn về thú vui hút tẩu rồi. Kiến thức rất mênh mông. Quá trình gắn bó với đam sẽ còn cho quý vị nhiều trải nghiệm và kiến thức mới lạ và hấp dẫn hơn nữa. Trên đây chỉ là những điều cơ bản mà Mộc Gia Nguyễn muốn chia sẻ với quý vị, hy vọng quý vị có thể chia sẻ thêm cho chúng tôi về những trải nghiệm của quý vị về thú vui hút tấu này.

Chúng tôi luôn trân trọng từng dòng chia sẻ, từng lời đóng góp!

Cảm ơn quý vị đã kiên nhẫn đọc đến dòng này!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978162199
Liên hệ